Những chiếc hộp giấy carton được in ấn và sử dụng rất nhiều để đóng gói hàng hóa, sản phẩm trên thị trường hiện nay. Với thiết kế chắc chắn, mẫu mã, kiểu dáng đẹp, bắt mắt và khả năng bảo quản hàng hóa, sản phẩm vượt trội. In hộp carton là sự lựa chọn của rất nhiều các doanh nghiệp trên thị trường hiện nay.

In hộp carton mang lại lợi ích gì?

Khi doanh nghiệp kinh doanh đầu tư in hộp carton để đóng gói hàng hóa, sản phẩm sẽ nhận được khá nhiều những tiện ích khác nhau trong quá trình sử dụng. Một số tiện ích thiết thực khi in hộp carton và sử dụng hộp carton mạng lại có thể kể đến như:

  • In hộp carton để đóng gói hàng hóa, sản phẩm sẽ giúp cho hàng hóa được bảo quản tốt nhất. Tránh được các lực tác động từ bên ngoài làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm được đóng gói bên trong.
  • Những chiếc hộp carton đóng gói hàng hóa, sản phẩm cũng thể hiện sự chuyên nghiệp của đơn vị kinh doanh. Đồng thời giúp nâng cao chất lượng của hàng hóa, sản phẩm trong mắt khách hàng, người tiêu dùng.
  • Khi in hộp cartonđể đóng gói hàng hóa, sản phẩm, những thông tin doanh nghiệp, thông tin liên hệ, hình ảnh, logo trên mặt hộp carton sẽ góp phần quảng bá hiệu quả cho thương hiệu, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh.

Như vậy, với những lợi ích mang lại, in hộp carton là ấn phẩm các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng hóa, sản phẩm nên cân nhắc, in ấn đóng gói những mặt hàng, sản phẩm doanh nghiệp mình sản xuất.

Hộp carton gồm có những loại nào?

Các sản phẩm in hộp carton sẽ được phân ra làm nhiều loại khác nhau để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng đa dạng của khách hàng, các đơn vị kinh doanh. Hộp carton thường được chia thành các loại phổ biến như:

  • In hộp carton 3 lớp: Hộp carton 3 lớp được tạo nên bởi 2 lớp giấy phẳng bên ngoài và 1 lớp giấy sóng ở giữa. Hộp carton 3 lớp thường được sử dụng để đóng gói những sản phẩm có trọng lượng nhẹ, nhỏ gọn như: Mì gói, đồ gia dụng, sách vở…
  • In hộp carton 5 lớp: Hộp carton 5 lớp được tạo nên từ 5 lớp giấy phẳng, giấy sóng xếp chồng lên nhau. Với cấu tạo này, những chiếc hộp giấy sẽ có chất lượng cao và chịu được lực va chạm tương đối lớn. Hộp carton 5 lớp có thể sử dụng để bảo quản các sản phẩm như: các thiết bị điện tử, đồ thủy tinh dễ vỡ…
  • In hộp carton 7 lớp: Hộp carton 7 lớp sẽ là xếp chồng 7 lớp giấy theo thứ tự. Với cấu tạo này, hộp giấy carton có thể được sử dụng để đóng gói các mặt hàng có giá trị cao, dễ vỡ để hạn chế tối đa các lực tác động bên ngoài làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Quy trình in hộp carton

Những mẫu hộp carton thường sẽ được in ấn theo 1 quy trình nhất định để tạo ra những mẫu hộp chất lượng. Quy trình gồm các bước cụ thể:

Chọn nguyên liệu

Lựa chọn nguyên liệu in hộp carton là một bước quan trọng, bởi nó quyết định đến chất lượng của hộp sau khi in ấn thành phẩm. Chất liệu giấy càng tốt thì hộp carton cho ra có chất lượng càng cao. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, khách hàng có thể lựa chọn chất liệu phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Chạy sóng cho giấy

Hộp carton luôn có những lớp giấy sóng ở giữa. Lớp sóng này giúp nâng cao độ chịu lực của hộp, giúp hộp carton có khả năng bảo quản sản phẩm một cách tốt nhất.

Cắt giấy

Cát giấy là khâu quan trọng và cần sự chính xác cao để kích thước của hộp carton được cắt đúng kích thước khách hàng yêu cầu. Thông thường, khâu cắt giấy sẽ được thực hiện bằng máy để đảm bảo độ chính xác tuyệt đối.

In hộp giấy

Khâu này, các thông tin chi tiết sẽ được in ấn lên bề mặt hộp giấy. Thông tin cần in ấn lên mặt hộp giấy có thể thực hiện thủ công hoặc máy, tùy thuộc vào số lượng hộp cần in

Đóng ghim, dán keo hộp carton

Bước đóng ghim và dán keo hộp carton là bước cuối cùng trong quy trình in hộp carton. Ghim và keo dán sẽ giúp cố định hình dáng của hộp carton, giúp cho hộp carton không bị bong tróc trong quá trình sử dụng.